Danh sách 10 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Truyện kiếm hiệp hay

Truyện kiếm hiệp là một thể loại tiểu thuyết từ lâu đã chiếm được tình cảm của các độc giả. Truyện kể những cuộc phiêu lưu của những võ sĩ, kiếm khách đấu tranh cho lẽ phải, xóa bỏ đàn áp và trừ gian diệt bạo. Kèm theo đó là những yếu tố kỳ bí như võ công cao cường, ma quỷ, quái vật nhưng cũng không thể thiếu chuyện tình cảm cũng được khắc họa mạnh mẽ trong đó. Chính vì thế, bài viết dưới đây Sachgiamgia.vn sẽ review đến các độc giả yêu thích truyện kiếm hiệp những top truyện kiếm hiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Lộc Đỉnh Ký

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Số chương: 200
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Vi Tiểu Bảo
 • Link truyện:

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Vi Tiểu Bảo có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác và đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, mưu mô và thủ đoạn sẵn sàng hại bạn để bảo vệ lợi ích của mình. Cậu là con trai của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện. Tiểu bảo không biết cha của hắn là ai, ngay cả mẹ của hắn cũng không biết chỉ gọi hắn là Tiểu Bảo và lấy họ của mẹ làm họ.

Tiểu Bảo lớn lên trong kỹ viện nên bản thân hắn trường thành hơn so với những đứa trẻ cùng tuổi khác. Tuy không được học hành đầy đủ nhưng với bản chất thông minh hắn đã học được nhiều kỹ năng từ những khách mua vui nơi kỹ viện. Nhờ cơ may và trí thông minh của mình, Tiểu Bảo đã góp công lớn trong việc truy bắt và giết chết gian thần là Ngao Bái, cứu cha Khang Hy giúp họ được đoàn tụ và phá vỡ hiểu lầm khi xưa. Đồng thời còn dẹp bỏ thần long giáo và nhiều chiến công khác nên rất được trọng dụng. Mặt khác vì không thể điều hòa mối quan hệ giữa Hoàng đế và Thiên Địa Hội, Vi Tiểu Bảo quyết định rời khỏi vòng tranh đấu bí mật mang bảy bà vợ và con đi du sơn ngoạn thủy.

Bách luyện thành thần

Nếu bạn không thích những câu chuyện đơn giản hài hước có thể thử qua bộ truyện Bách luyện thành thần vô cùng hấp dẫn. Đây là bộ truyện kiếm hiệp hay các bạn nên đọc. Truyện xoay quanh nhiều ân oán võ lâm, quá trình đi lên đỉnh cao danh vọng của các nhân vật chính. Với cách xây dựng tình tiết nhanh, gọn, hấp dẫn cùng kiến thức võ công điêu luyện. Chắc chắn đây là truyện sẽ không khiến các độc giả thất vọng khi bỏ thời gian để đọc tác phẩm này.

La Chinh là nô bộc của một gia tộc ở Đông Vực. Với biến cố xảy ra với gia đình, phụ thân của hắn đã bố trí đưa La Yên muội muội của La Chính rời đi để tìm cách cứu sống hắn. Vì muốn gặp lại La Yên, La Chính đã tập luyện võ công và đi khắp Đông Vực trở thành thiên tài tuyệt thế của Thượng Giới vạn người ngưỡng mộ. Trong tay hắn là huyền cơ của thiên đạo và bí ẩn của Cửu Long trong Thần Hỏa Đỉnh cùng bí mật của Tiên Phủ những điều mà cả thể hiện hạn khao khát muốn biết.

Loạn thế anh hùng

 • Tác giả: Tiểu Đoạn
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình hài hước
 • Số chương: 7
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Thẩm Phóng, Tam Nương Tử
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/loan-the-anh-hung

Loạn thế anh hùng được biết đến là tác phẩm đầu tay của tác giả Tiểu Đoạn nhưng đã mang đến danh tiếng cho tác giả trong thể loại truyện kiếm hiệp hay nhất. Truyện đã xây dựng các hình tượng nhân vật đa dạng tốt – xấu khác nhau nhưng đều có cá tính rõ rệt không ai quá nổi bật hoặc bị lu mờ. Các tình tiết trong truyện hết sức kịch tính, tạo nên nhịp điệu dồn dập và sự hồi hộp cho người đọc. Ngoài ra, tác giả đã khéo léo đan xen vào đó là các nét văn hóa Trung Hoa cổ đại vừa tráng lệ mà vừa hào hùng. Qua đó vừa ca ngợi vừa hoài niệm về một thời hưng thịnh của Trung Quốc.

Loạn thế anh hùng được viết vào thời kỳ Bắc Tống khi Trung Hoa lâm vào hoàn cảnh thù trong giặc ngoài vô cùng khốn đốn. Quân Kim thì nhăm nhe xâm lược bờ cõi Trung Hoa còn quan trong triều thì tham lam vơ vét tài sản, hãm hại dân lành. Không chỉ được cảnh tượng đó, trong giang hồ xuất hiện những anh hùng cái thế bảo vệ dân lành như Thẩm Phóng hay Tam Nương Tử. Mặc kệ là nam nhi hay nữ tử nhưng họ vẫn sẵn sàng đánh thù trong giặc ngoài, xả thân vì nước vì dân vì xã tắc.

Minh Tướng Quân hệ liệt

 • Tác giả: Thời Vị Hàn
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Số chương: 11
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Tiểu Huyền, Diệp Phong
 • Link truyện:

Không thuộc vào hàng các tác giả già cội trong làng kiếm hiệp như Kim Dung, Cổ Long… Thời Vị Hàn được coi là thế hệ tiếp nối quá trình phát triển của truyện kiếm hiệp. Và bộ truyện Minh Tướng Quân hệ liệt là bộ truyện kiếm hiệp hay nên đọc. Bộ truyện thể hiện rõ ràng nhất văn phong cùng quan niệm sáng tác của ông, đó là xây dựng đa dạng nhân vật, không có tuyến nhân vật chính mà mỗi nhân vật đều mang vai trò riêng biệt cùng tạo nên bối cảnh đầy biến loạn.

Truyện gồm có 6 phần là Thâu Thiên Cung, Phá Lãng Truỳ, Thiết Hồn Ảnh, Hoán Nhật Tiễn, Tuyệt Đỉnh và Toái Không Đao. Mỗi phần có những gam màu khác nhau mang ý nghĩa hàm súc về những câu chuyện trong giang hồ như tình yêu, ân oán tình thù, tình nghĩa, tự do. Các tình tiết trong truyện mạch lạc lúc nhanh lúc trầm, lúc lên lúc xuống kéo theo những cung bậc cảm xúc cho độc giả.

Thục Thiên Mộng Hoa Lục

Câu chuyện kể về cố sự của một tên lưu manh tên Cảnh Thiên cùng với đó là chưởng môn để tử của Thục Sơn Từ Trường Khanh. Số mệnh luân hồi khiến cho mối quan hệ của họ gió giục mây vần, cuối cùng chỉ là thiên ý trêu người. Phục Hy trước khi rời khỏi tần tuc, tâm vẫn không thể tĩnh lặng như nước. Thượng Thần trong truyền thuyết vốn phải cao cao tại thượng, nhưng trêu người lại trở thành Ma Tôn người người căm phẫn. Cảnh Thiên không biết gì hết, cũng không muốn làm gì hắn chỉ muốn cùng người hắn yêu sống một cuộc đời bình an, yên ổn. Một lời thế cướp đi cả luân hồi của Từ Trường Khanh. Từng mảnh ký ức từng cố sự dường như chỉ muốn ép hắn đi đến bước đường cùng. Từ Trường Khanh cho Trùng Lâu lựa chọn, cho Cảnh Thiên trưởng thành, cho Phục Hy đáp án còn hắn mãi mãi biến mất khỏi thiên hạ luân hồi. Đây là lựa chọn duy nhất mà y có thể chọn và chấm dứt tất cả những gì mà ý phải chịu.

Chấp niệm của Phục Hy đã tan vào hư vô mà giọt nước mắt Nữ Oa lưu lãi trần tục cũng biến mất trong luân hồi không quay lại lần nữa. Mà Cảnh Thiên có lẽ chỉ là một mảnh ánh sáng tại lịch kiếp của Trường Khanh.

Mê Hiệp ký

 • Tác giả: Thi Định Nhu
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Số chương: 40
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Mộ Dung Vô Phong và Sở Hà Y
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/me-hiep-ky

Mê Hiệp Ký là bộ truyện trong top những truyện kiếm hiệp hay của Thi Định Nhu. Đây là bộ truyện đầu tiên tuy còn nhiều thiếu sót nhưng nhìn tổng thể nó mang đến cho các độc giả về bộ kiếm hiệp hay và mới lạ, đan cài với ngôn tình nên không gây nhàm chán.

Chàng là Mộ Dung Vô Phong là thần ý nổi tiếng lãnh đạm, bình thản và khắc nghiệt với cả chính bản thân của mình. Nàng là Sở Hà Y – một hiệp khác vô cùng nghiêm túc, thờ ơ với mọi chuyện xung quanh từ tiền bạc đến danh vọng. Họ gặp và yêu nhau gần như từ ánh nhìn đầu tiên vì tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Nhưng Mộ Dung Vô Phong vốn chỉ là người tàn phế không có khả năng thực hiện ước mơ của nàng, do đó chàng đã đẩy người mình yêu ra xa với hy vọng nàng tìm được hạnh phúc tốt đẹp hơn. Giang hồ hiểm ác dưới ngòi bút của tác giả xem ra nhiều phần tình cảm, đằm thắm hơn so với các giả khác như Cổ Long. Văn chương như gió thanh mây đạm, trong sáng mà giản dị như vẽ tranh thủy mặc.

Mê thần ký

 • Tác giả: Thi Định Nhu
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Số chương: 24
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Mộ Dung Tử Hân, Tô Phong Nghi
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/me-than-ky

Nếu bạn đã từng đọc “Mê Hiệp Ký” trong Tam Hệ sẽ biết đến cặp đôi Mộ Dung Vô Phong và Sở Hà Y thì đừng quên độc tiếp bộ truyện viết về con trai của hai người nhé. Con trai của họ là Mộ Dung Tử Hân kế thừa những điểm tốt đẹp của bố mẹ như sự tinh thông y thuật, võ công cao cường lại thông minh tài trí, anh tú hơn người. Đối với chàng trai cha mẹ có sức ảnh hưởng rất lớn, cậu muốn làm thầy thuốc như cha nhưng cũng muốn hành tẩu giang hồ như mẹ. Bởi thế cậu đã lựa chọn con đường làm thầy thuốc trong giang hồ, phiêu bạt khắp chốn. Tuy kiên cường là thế nhưng trong sâu thẳm là nỗi đau về cái chết của Tiểu Mi cô gái dễ thương đã dạy cậu cưỡi ngựa. Chỉ đến khi gặp được Tô Phong Nghi cậu mới có thể vứt đi gánh nặng và sống hạnh phúc bên người mình thương yêu.

Mê hành ký

 • Tác giả: Thi Định Nhu
 • Thể loại: Kiếm hiệp
 • Số chương: 25
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Ngô Du, Đường Tiềm
 • Link truyện:  https://truyenplus.vn/me-hanh-ky

Trái ngược với mối tình đầy trăn trở của cặp đôi Mộ Dung Vô Phong và Sở Hà Y, phần tiếp theo Mê Hành ký lại khắc họa mối tình dịu êm và ấm áp. Giang hồ dưới ngòi bút của tác giả mềm mại, tình cảm nhưng không thiếu những màu tối của sự nguy hiểm, lừa dối.

Ngộ Du là đệ tử duy nhất của thần y Mộ Dung Vô Phong lại ôm mối tình với sư phụ của mình mà không được đáp lại. Vì thế, cô quyết định cắt đứt tình thầy trò và lang bạt khắp nơi trong giang hồ. Trong một dịp tình cờ, Ngô Du gặp Đường Tiềm đệ tử của Đường Môn – một kiếm khách lừng lẫy chốn giang hồ nhưng cũng gánh trọng trách nặng nề. Sau nhiều lần gặp và quen biết, họ trở thành người yêu tri kỷ, cùng nhau vun đắp dựng xây hạnh phúc.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho các đọc giả đam mê truyện kiếm hiệp list những truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua. Vậy còn lý do gì, mà không lựa chọn cho mình câu chuyện hay để đọc để cuốn vào những cuộc giao tranh cũng như tình cảm ngọt ngào của những võ sĩ, vị khách giang hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.