Top 10 truyện trọng sinh hay nhất, xúc động nhất

Truyện trọng sinh hay

Truyện trọng sinh là truyện có kết cấu nhân vật chính lại chết đi vì một lý do nào đó ngay đầu truyện và sau đó linh hồn giữ nguyên ký ức lại trong chính thân thể của mình ( trùng sinh) hoặc một thân thể khác tại một thời điểm thời gian trước đó. Tình tiết nhân vật chính sau khi trải qua một cuộc đời đầy khổ đau khi được trọng sinh họ quay lại quá khứ để sửa chữa sai lầm, bảo vệ người thân yêu, tìm kiếm hạnh phúc thật sự.

Thông thường Trọng sinh rất dễ bị nhầm với Xuyên không. Nhưng có một điểm dễ nhận dạng là Xuyên không thì linh hồn sẽ nhập vào thể xác một người trong một thời không khác. Còn Trọng sinh và trùng sinh thì linh hồn sẽ nhập vào thể xác tại chính thời không đó.  Sau đây là một số truyện trọng sinh hay mà Sachgiamgia.vn muốn review cho các bạn.

Bổ Thiên Ký

 • Tác giả: Hàn Vũ Ký
 • Thể loại: truyện trọng sinh
 • Số chương: 374 chương và 10 phiên ngoại.
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Vinh Tuệ Khanh.
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/bo-thien-ky-han-vu-ky

Tập truyện kể về Vinh Tuệ Khanh,  cô đang sống yên ổn cùng cha mẹ và ông nội tại một sơn thôn hẻo lánh trên núi Lạc Thần. Bất chợt biến cố nổi lên, cha và ông cô bị thuộc hạ của Vương gia Ngụy Nam Tâm – người tu chân cấp bậc Kim Đan giết chết, còn mẹ cô bị ông ta bắt đi. Nhờ cơ duyên mà Vinh Tuệ Khanh có linh căn nhưng lại bị Đóa Linh phu nhân bắt về để cướp đi linh căn của cô.

Vinh Tuệ Khanh đã rất khó khăn để giải cứu chính mình và giết chết kẻ thù để cứu mẹ, để rồi tự mình bước lên con đường tu tiên đầy khó khăn trắc trở. Con đường tu tiên thật gập ghềnh, ngoài những thứ không thể thiếu như công pháp, tố chất, cơ duyên, linh căn thì còn phải đối mặt với sự nghịch tập của các nữ phụ xuyên không. Cô đã chết đi và sống lại vì từng bị làm bia đỡ đạn. Điều này khiến người làm nữ chính như Vinh Tuệ Khanh cảm thấy áp lực rất lớn… Hãy đọc tiếp truyện để cảm nhận được số phận trớ trêu của thân phận nữ nhi, gánh vác gia đình và cuộc sống.

Nàng Dâu Cực Phẩm

 • Tác giả: Du Nhân
 • Thể loại: truyện trọng sinh
 • Số chương:
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Đàm Hi
 • Link truyện:

Nữ chính Đàm Hi – tính cách thô tục, vô lại, nhanh mồm nhanh miệng. Kiếp trước là thiên tài chứng khoán Viêm Hề, vì bị kéo vào vụ án rửa tiền liên quan tới một tập đoàn buôn lậu xuyên quốc gia mà phải chạy trốn tới vùng núi biên giới, cuối cùng bỏ mạng dưới vực sâu. Từ 1 cao thủ tài chính phố Wall bị hãm hại mà nhảy vực, trọng sinh vào thân Thân thể Đàm Hi là con gái lớn của Đàm gia, cha mẹ mất sớm, sống nhờ mà chú thím và bị chú thím đối xử tồi tệ. Cuối cùng, Đàm Hi bị gả cho Tần Thiên Lâm khi còn chưa đủ tuổi kết hôn. Là một cô con dâu thứ nhà họ Tần nhưng cô này bị em chồng hãm hại, bố mẹ chồng khinh bỉ, chồng ghét bỏ, đánh đập đến mức vào viện. Trong một lần bị Tần Thiên Lâm bạo hành, đánh đập, Đàm Hi chết,

Sau khi Đàm Hi được Viêm Hề hồn mượn xác trọng sinh thì như được tái sinh tính cách hoàn toàn khác. Sau đó cô còn vì vô tình mà có dây dưa với Tổng giám đốc Lục Chinh của Lục Thị – một trong bốn đại gia tộc danh tiếng nhất thủ đô. Gia thế của người đàn ông họ Lục này tính ra còn rất lằng nhằng, có dây mơ rễ má đến cô. Lục Chinh là em trai cùng cha khác mẹ của mẹ chồng Đàm Hi, cô còn phải gọi anh một tiếng cậu.

Lần đầu hai người tình gặp nhau trong nhà WC và Đàm Hi vô tình nhìn thấy thằng em của Lục Chinh. Lần thứ hai, cô bị anh vác ra khỏi bệnh viện để đem trả về cho gia đình, nhưng cô lại mặt dầy quấn lấy, ra yêu cầu bắt Lục Chinh phải che giấu cô ba ngày không trở về Tần gia. Lần thứ ba,  Đàm Hi được anh cứu thoát khỏi cậu Ba ăn chơi trác táng đệ nhất nhà họ Tống – Tống Bạch. Anh và cô không ngừng vô tình dây dưa với nhau. Câu chuyện được xây dựng với những tình tiết khá gay cấn, là một trong những truyện trọng sinh hay nhất mà các bạn không được bỏ lỡ.

Trùng sinh meo meo meo

 • Tác giả: Mạt Tra Khúc Kỳ
 • Thể loại: truyện trọng sinh
 • Số chương: 80 chường và 7 phiên ngoại
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Ninh Oản và Bùi Khuyết
 • Link truyện:

Truyện kể về cặp đôi thanh mai trúc mã Ninh Oản và Bùi Khuyết. Họ đã làm bạn với nhau 14 năm có lẻ, sau đó đôi bên tình tình nguyện nguyện thành thân được ba năm trời. Đến cuối, khi Ninh Oản nhận ra được tấm chân tình của người chồng trúc mã thì không cẩn thận, nàng rơi xuống hồ. Tỉnh dậy lại phát hiện mình trùng sinh thành mèo…Thực sự đau khổ mà! Nàng mèo Ninh Oản kêu khổ không ngừng nghỉ, lăn qua lăn lại trong rổ suốt cả ngày mà kêu than.

Bùi Khuyết liếc nhìn cái bụng béo tròn của em mèo trong rổ rồi cứ bật cười ha hả một cách không phúc hậu chút nào. Ninh Oản cực bất mãn và khó chịu, nàng kêu “meo meo” từng đợt,từng đợt. Ý là muốn chửi nhau lắm rồi đó mà không biết làm sao. Câu chuyện trùng sinh này rất hài hước phải không nào? Để cảm nhận được những tình huống chi tiết đau thương và cảm động hãy tìm và đọc chuyện nhé

Ông xã anh là ai?

 • Tác giả: Vi Lộ Thần Hi
 • Thể loại: truyện trọng sinh
 • Số chương: 59
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Hạ Thiên Thụ
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/ong-xa-anh-la-ai

Hạ Thiên Thụ đang là một cô gái trẻ 24 tuổi, công việc chưa đâu vào đâu, tình duyên làng nhàng. Một ngày sau khi ngủ dậy, mở mắt ra lại thấy mình…rút ngắn thời gian, đang là chính mình năm 27 tuổi, mọi thứ viên mãn, có một người chồng thành đạt, có một cô con gái bé nhỏ, công việc thì trên đỉnh vinh quang.  Hạ Thiên Thụ sau khi biết mình trùng sinh ở tương lai, cô cũng cố gắng thích nghi cuộc sống mới, gắng sức yêu thương chồng và chăm sóc tốt cho cô con gái nhỏ nhắn đáng yêu. Chồng cô Viên Dã là chủ tịch tập đoàn lớn, còn đầu tư vào tòa soạn báo lúc này cô đang làm tổng biên tập. Thật khó tin! Ba năm trước đấy, cô còn là cô nhân viên quèn bưng nước pha trà. Tuy nhiên, với Hạ Thiên Thụ vốn có đầu óc giản đơn, nên cô cảm thấy cô đơn ở cuộc sống này và đôi khi cảm thấy xa lạ đến mức có lúc tự hỏi “Ông xã, anh là ai?” thì Viên Dã đã dùng cách của anh, con người anh để thuyết phục cô, để làm cô cảm thấy gần gũi và coi anh là nhà. Có vẻ như câu chuyện trùng sinh này thật có lợi cho cô nữ chính, vừa tìm được cuộc sống mới hoàn hảo, hạnh phúc, được chồng yêu thương.

Thay đổi vận mệnh

 • Tác giả: Ái Hành Thụ Đích Ngư
 • Thể loại: truyện trọng sinh
 • Số chương: 60
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Nhâm Kim Sanh
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/thay-doi-van-menh

Câu chuyện kể về Nhâm Kim Sanh, năm nay 24 uổi, vừa mới tốt nghiệp đại học chưa đầy một năm, bởi vì diện mạo cùng dáng người không được xinh đẹp cho nên nhiều lần bị chàng trai trong mộng cự tuyệt, cũng chính vì lí do này viên quản lý cho rằng nàng không phù hợp với hình tượng của công ty mà quyết định sa thải.

Trong một lúc nóng giận, nàng từ trong ví lấy ra bức hình chụp một bé gái 13 tuổi đang cười rất ngây ngô, phát điên ngửa mặt lên trời nguyền rủa số mệnh bi thảm của chính mình, nàng trọng sinh. Không nghĩ tới chính là lão Thiên gia rốt cuộc cũng đã thương tình cấp cho nàng thêm một cơ hội nữa, lần này nàng quyết tâm phải thay đổi tất cả mọi thứ.

Sinh con thời mạt thế

 • Tác giả: Bao Bao Tử
 • Thể loại: truyện trọng sinh
 • Số chương: 713
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính:
 • Link truyện:

Nữ chính Tô Tô Danh tiếng thời mạt thế: Cô Ba Liều Mạng. Hình ảnh trong mắt người khác thời sinh viên: tiểu bạch thỏ yếu đuối nhu nhược, hoa dây tơ hồng mềm mại yếu ớt phụ thuộc. Tô Tô đã thất lạc đứa con gái Tiểu Ái trong 10 năm, cũng vì thế cô đã tìm kiếm khắp nơi tưởng chừng như vô vọng thì đến năm thứ 12 của mạt thế cô lại tìm được tung tích của Tiểu Ái. Nhưng ông trời lại trêu chọc cô khi bao cố gắng và mong chờ đổi lại Tô Tô lại phát hiện, con gái cô đã chết từ lâu. Sau khi giết chết kẻ thù cuối cùng, Tô Tô tự sát.

Tuy nhiên lại không thể ngờ tới, thời gian quay ngược lại, Tô Tô trở về quá khứ, vào đúng ngày cô có Tiểu Ái. Trải qua 12 năm mạt thế, Tô Tô nào còn là cô gái ngây thơ trong sáng của năm ấy. Cô đã nhìn thấu hết những xấu xa của người đàn ông mình từng hết lòng tin tưởng – Tạ Thanh Diễn. Không thể để cho kết cục đau lòng kia lặp lại, Tô Tô quyết tâm sửa sai, bảo vệ con gái, bảo vệ cha mẹ, chuẩn bị trước cho mạt thế, sống một cuộc sống hạnh phúc với những người thân yêu của mình. Câu chuyện đem lại cho mọi người những suy nghĩ về nghị lực sống và cách sửa sai khi được trọng sinh. Quả thật đáng đọc và học hỏi.

Trung Khuyển Nam Thần

Câu chuyện kể về nữ chính Bạch Hiểu Y, ở đời trước đã luôn muốn được trở thành vợ của Tần Uyên – thanh mãi trúc mã của cô. Sau này khi ước mơ của thành hiện thực, Hiểu Y cứ ngỡ được đến bến bờ hạnh phúc nhưng hóa ra đó chỉ là khởi đầu của những chuỗi ngày bị ghẻ lạnh, tổn thương sâu sắc. Cô tuyệt vọng, quyết định đặt đơn ly hôn bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng không ngờ, ngay sau đó Hiểu Y bị tai nạn giao thông và trọng sinh lại lúc làm đơn ly hôn, quyết định từ bỏ tình cảm với Tần Uyên, nhưng không ngờ anh cũng tử tự sau khi cố chết và trọng sinh cùng với cô.

Khi đọc người ta thường trắc nam chính chồng Hiểu Y nhưng thật ra đời trước anh có yêu và quan tâm đến nữ chính, chẳng qua là do đam mê công việc quá nên mới gây hiểu nhầm cho nữ chính. Sau này Tần Uyên quyết tâm bù đắp, sủng Hiểu Y lên trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *