TOP 10 quyển sách khởi nghiệp giúp bạn trở thành startup thành công

sách khởi nghiệp

Khởi nghiệp có lẽ là hoạt động hot nhất ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Việt Nam đã được xem là một quốc gia khởi nghiệp từ năm 2016. Tuy nhiên, khởi nghiệp luôn là hành trình gian nan và không dễ dàng để có được thành công. Hiện nay, có đến hơn 90% startup “chết yểu” từ giai đoạn đầu. Chính vì thế, để có được bước đường khởi nghiệp đúng đắn và hợp lý các bạn cần phải trang bị cho mình một kiến thức về khởi nghiệp vững vàng cũng như khả năng tư duy và nắm bắt xu hướng để tìm ra “long mạch”.

Sau đây, Sachgiamgia.vsẽ giới thiệu đến bạn 10 quyển sách khởi nghiệp hay nhất giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, đa chiều và có những bước chuẩn bị vững chắc cho đường khởi nghiệp thành công

Kinh điển về khởi nghiệp – Bill Aulet

Kinh điển về khởi nghiệp là một quyển sách đầy thu hút giúp các bạn có niềm tin vào con đường khởi nghiệp. Nó là tập hợp những bài giảng và kinh nghiệm được đúc kết từ quá trình khởi nghiệp đầy gian nan của doanh nhân, giáo sư Bill Aulet. Quyển sách kinh điển này hiện đang là giáo trình của môn Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc đại học MIT.

Qua 24 bước khởi nghiệp được hướng dẫn trong quyển sách, Bill Aulet đã chỉ ra rằng khởi nghiệp không chỉ dành cho những thiên tài xuất chúng hay chỉ nhờ vào may mắn mà bất cứ ai vẫn có khởi nghiệp thành công khi có được kiến thức vững chắc và kế hoạch bài bản.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Nếu bạn đang muốn dấn thân vào con đường khởi nghiệp và vẫn chưa xác định khởi nghiệp thì nên làm gì và làm như thế nào thì Khởi nghiệp tinh gọn là quyển sách khởi nghiệp thích hợp dành cho bạn.

Đây là quyển sách chứa đựng những câu chuyện thành công, đồng thời gửi gắm vào khá nhiều bài học đắt giá giúp bạn tìm được có cách thức khởi nghiệp hợp lý tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Những hướng dẫn khởi nghiệp trong quyển sách này rất đặc biệt và phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Bài học lớn được rút ra từ quyển sách chính là: Việc của nhà khởi nghiệp chính là tư duy và tạo ra một sản phẩm tinh gọn dù nó không hoàn hảo theo ý nhà sáng lập, việc nó có thật sự tốt hay không sẽ do những khách hàng của bạn trả lời.

"Khởi nghiệp tinh gọn" quyển sách khởi nghiệp bất cứ ai cũng phải đọc 1 lần trong đời
“Khởi nghiệp tinh gọn” quyển sách khởi nghiệp bất cứ ai cũng phải đọc 1 lần trong đời

Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Internet công cụ quyền lực của thời đại giúp mọi người có thể dễ dàng kinh doanh và cạnh tranh một cách công bằng giữa các doanh nghiệp nhỏ lẻ với các doanh nghiệp lớn. Vậy bạn phải tận dụng công cụ này như thế nào để có thể khởi nghiệp hiệu quả và thành công? Tất cả sẽ được giải đáp qua quyển sách Khởi nghiệp 4.0.

Trong Khởi nghiệp 4.0 sẽ Dorie Clark đã gửi đến bạn một bản hướng dẫn tổng quát và chính xác nhất cách tự khởi nghiệp thông qua việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. Tất cả các vấn đề như: Tìm kiếm một chủ đề hấp dẫn, xây dựng lượng khán giả ủng hộ cho đến chi tiết cách định giá sản phẩm và thương hiệu đều được đề cập trong quyết sách hấp dẫn này. Song song đó, tác giả cũng chia sẻ những khó khăn các startup trẻ thường mắc phải. Từ đó, các bạn có được định hướng và lời khuyên chân thành nhất để khởi nghiệp thành công.

"Khởi nghiệp 4.0" quyển sách giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả trong thời kỳ công nghệ
“Khởi nghiệp 4.0” quyển sách giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả trong thời kỳ công nghệ

Sổ tay khởi nghiệp – Nhiều tác giả

Bạn đang cần những lời khuyên bổ ích về khởi nghiệp hay những chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước. Vậy hãy lựa chọn Sổ tay khởi nghiệp.  Đây là không chỉ là quyển sổ tay đơn thuần. Nó là những ghi chép về rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp của những con người Việt Nam trên chính đất nước của mình.

Những câu chuyện khởi nghiệp đơn giản bình dị trong quyển sách sẽ giúp bạn có thêm động lực thực hiện đam mê. Đồng thời, nó cũng giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm giải quyết những khó khăn và vướng mắc thường gặp phải trong quá trình khởi nghiệp.

"Sổ tay khởi nghiệp" người bạn đồng hành tin cậy cho các startup
“Sổ tay khởi nghiệp” người bạn đồng hành tin cậy cho các startup

Cuộc Chơi Khởi Nghiệp – William H. Draper III

Nếu bạn đang quan tâm về các vấn đề Đầu tư mạo hiểm và cách thức để thu hút đầu tư thì đây chính là quyển sách hay về khởi nghiệp dành cho bạn.

Cuộc chơi khởi nghiệp được viết bởi William H. Draper III- Một nhà đầu tư mạo hiểm thành công trong một gia đình đặc biệt có 3 thế hệ đều là những nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng. Chính vì thế, cuốn sách là một quyển bí kíp giúp người đọc giả đáp được mọi thắc mắc về đầu tư mạo hiểm và biết cách làm thế nào một công ty khởi nghiệp có thể thu hút được một nhà đầu tư sừng sỏ.

"Cuộc chơi khởi nghiệp" giúp các bạn hiểu rõ hơn về đầu tư mạo hiểm và kỹ năng thu hút đầu tư
“Cuộc chơi khởi nghiệp” giúp các bạn hiểu rõ hơn về đầu tư mạo hiểm và kỹ năng thu hút đầu tư

10 lời khuyên về khởi nghiệp – Caspian Woods

10 lời khuyên về khởi nghiệp là quyển sách rất đáng để đọc dành cho những bạn đang loay hoay tìm cho mình đường khởi nghiệp đúng đắn. Với lời văn sâu sắc và cô đọng Caspian Woods đã đúc kết nên 10 lời khuyên về khởi nghiệp như một quyển sổ tay hữu ích. Quyển sách giúp bạn có được kỹ năng kinh doanh hiệu quả, xây dựng được ý tưởng kinh doanh và cách tiếp thị, đồng thời và có được 1 người cố vấn hợp lý.

Không chỉ đưa ra lời khuyên và các bài học, nó còn giúp bạn rèn luyện bằng những bài tập kinh doanh bổ ích giúp bạn có bước đầu khởi nghiệp thành công tránh được những thất bại đáng tiếc.

"10 lời khuyên về khởi nghiệp" - Quyển sách giúp bạn nắng bắt trọn vẹn các kỹ năng khởi nghiệp và nhận ra những sai lầm để khởi nghiệp thành công
“10 lời khuyên về khởi nghiệp” – Quyển sách giúp bạn nắng bắt trọn vẹn các kỹ năng khởi nghiệp và nhận ra những sai lầm để khởi nghiệp thành công

Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp – John Sviokla và Mitch Cohen

Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp là quyển sách hay về khởi nghiệp hé lộ cho bạn những bí mật trong hành trình khởi nghiệp của những nhà tỷ phú tự thân. Họ những tố chất cần thiết của những con người thành công và về việc họ đã làm điều đó như thế nào.

Tác giả này đã chỉ ra và phân tích 5 đặc trưng thường thấy ở những tỷ phú này là: Trí tưởng tượng đồng cảm, cái nhìn tương đối về rủi ro, điều hành sáng tạo, sự khẩn trương nhẫn nại và lãnh đạo bằng cách hợp tác. Những điều này giúp họ không phải là người có chuyên môn cao nhất nhưng sẽ là người lãnh đạo tốt nhất.

Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp - Hé lộ bí quyết thành công của những triệu phú tự thân và những phẩm chất cần có ở những người thành công
“Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp” – Hé lộ bí quyết thành công của những triệu phú tự thân và những phẩm chất cần có ở những người thành công

Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp là tác phẩm ngập tràn cảm hứng về sự vươn lên mạnh mẽ và thần kỳ của quốc gia nghèo khó Israel. Bằng tài trí và sự kiên cường của mình. Những con người Do Thái lưu vong đã vực dậy nền kinh tế của một đất nước nhỏ bé, khắc nghiệt trở nên giàu có rực rỡ như một bông hoa tươi mát giữa sa mạc đầy nắng gió.

Đây được xem là tác phẩm về khởi nghiệp và kinh tế kinh điển đầy thu hút, đem lại cho người đọc sự tin tưởng mãnh liệt vào khả năng của chính mình và cổ vũ sự nỗ lực để có được thành công trong tương lai.

"Quốc gia khởi nghiệp" - Quyển sách đầy cảm hứng cho những bạn trẻ khởi nghiệp
“Quốc gia khởi nghiệp” – Quyển sách đầy cảm hứng cho những bạn trẻ khởi nghiệp

Thất bại để thành công – Nhiều tác giả

Nếu bạn đang muốn đi tìm động lực và nguồn năng lực tích cực cho bước đường khởi nghiệp thì đây chính là quyển sách bạn không nên bỏ qua. Thất bại để thành công mang đến cho bạn những câu chuyện chân thật nhất về những thành công to lớn cũng như những thất bại trên con đường lập nghiệp của những tỷ phú ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Quyển sách giúp bạn có cái nhìn đa chiều về sự thành công. Cũng như nhận ra rằng tất cả mọi thành công đều được tạo ra từ những thất bại trước đó. Vì thế, thất bại là điều tất yếu và muốn thành công các bạn phải biết chấp nhận được thất bại. Điều quan trọng là các bạn học được gì từ thất bại và làm sao vững vàng vượt qua nó để bước tiếp.

"Thất bại để thành công" - Giúp bận nhận ra được nhiều điều từ sự thất bại và chấp nhận thất bại để thành công
“Thất bại để thành công” – Giúp bận nhận ra được nhiều điều từ sự thất bại và chấp nhận thất bại để thành công

Bí quyết trắng tay thành triệu phú – Adam Khoo

Được chấp bút bởi Adam Khoo vị triệu phú tự thân trẻ tuổi nhất Singapore nên không có gì đáng ngạc nhiên khi Bí quyết trắng tay thành triệu phú trở thành một trong những quyển sách hay về khởi nghiệp được đón nhận nồng nhiệt và truyền cảm hứng tích cực cho các startup trẻ.

Adam Khoo hoàn toàn không có gia thế hay chỗ dựa vững chắc nào, anh làm nên thành công ngoạn mục với 2 bàn tay trắng và trở thành triệu phú khi mới 26 tuổi. Trong quyển sách này Adam Khoo đã ghi lại cuộc hành trình lập nghiệp của anh. Đồng thời chia sẻ hàng loạt các bí quyết làm giàu giúp các bạn có thể thành công vượt bậc trong kinh doanh dù bạn có khởi đầu như thế nào.

quyến sách giúp bạn thành công dù xuất phát điểm của bạn là như thế nào
“Bí quyết trắng tay thành triệu phú” – Quyến sách giúp bạn thành công dù xuất phát điểm của bạn là như thế nào

Khởi nghiệp là quá trình đầy gian nan, các bạn cần có những bước chuẩn bị kỹ càng và có đầy đủ kiến thức. Hy vọng những quyển sách hay về khởi nghiệp này sẽ giúp bạn có được những bước đi vững chắc trên con đường khởi nghiệp của mình. Chúc các bạn luôn vui khỏe và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *