TOP 10 quyển sách kinh doanh hay nhất giúp bạn làm giàu nhanh chóng

sách kinh doanh hay

Nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ vì thế các hoạt động kinh doanh càng trở nên sôi động. Tuy nhiên, để kinh doanh tốt và đạt lợi nhuận cao bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc và luôn cập nhật được các xu hướng kinh doanh mới nhất. Vì thế, những quyển sách về kinh doanh là một người bạn không thể thiếu giúp bạn có được kiến thức sâu rộng và đa chiều về hoạt động kinh doanh.

Những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp để nâng cao kỹ năng đồng thời đưa ra những vấn đề thường gặp trong kinh doanh từ đó giúp bạn có hướng giải quyết thích hợp và có nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 quyển sách hay về kinh doanh không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây để nâng cao kiến thức và kinh doanh có hiệu quả trong mọi lĩnh vực nhé.

Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Dạy con là giàu là bộ sách kinh doanh kinh điển đưa tên tuổi Robert Kiyosaki vào top 25 tác giả nổi tiếng nhất thế giới do Amazon.com bình chọn. Bộ sách gồm 13 quyển chứa đựng những tư duy mới mẻ có thể thay đổi những tư tưởng đã ăn sâu vào suy nghĩ của bạn.

Quyển sách giúp bạn nhận ra tư tưởng khác nhau của người giàu và người nghèo. Đồng thời, từng trang sách còn mang đến cho bạn những bài học quý giá về lĩnh vực kinh doanh có thể theo suốt cuộc đời bạn. Đây là một “người thầy” đáng tin cậy giúp bạn hoạch định ngân sách và cách để phát triển số tiền mình có.

Dạy con làm giàu quyển sách làm thay đổi tư tưởng kinh doanh của bạn
“Dạy con làm giàu” quyển sách làm thay đổi tư tưởng kinh doanh của bạn

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Nếu bạn cần một người dẫn đường tin cậy thì 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu chính là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Đây là một cuốn sách không chỉ giúp bạn giàu có về mặt tài chính mà còn giúp bạn giàu có về tinh thần.

Ngoài việc đưa những nguyên tắc làm giàu hữu ích bằng việc kinh doanh, tác giả còn làm nhiều hơn thế khi gởi đến người đọc những thông điệp mang tính thời đại giúp giúp mọi người có những tư duy thấu đáo và tích tích cực, luôn cảm thấy yêu bản thân và tạo cho mình năng lượng vui vẻ cho cuộc sống.

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu quyên sách hướng dẫn kinh doanh giúp bạn giàu có về vật chất lẫn tinh thần
“13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” – Quyên sách hướng dẫn kinh doanh giúp bạn giàu có về vật chất lẫn tinh thần

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Ai cũng biết những thói quen luôn có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của chúng ta. Vậy những thói quen này ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào và thói quen tốt có giúp chúng ta thành công? Bạn sẽ dễ dàng biết ngay câu cho lời trong quyển sách 7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey.

Quyển sách kinh doanh kinh điển này giúp chúng ta nhận ra 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt. Bên cạnh đó, nó còn cho thấy rằng khi chúng ta rèn luyện những thói quen này đúng cách, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình một cách dễ dàng và trở nên thành công hơn mỗi ngày.

7 thói quen để thành đạt giúp bạn nhận ra lợi những thói quen tốt và chúng hoàn toàn có thể giúp chúng ta thành công
“7 thói quen để thành đạt” giúp bạn nhận ra lợi những thói quen tốt và chúng hoàn toàn có thể giúp chúng ta thành công

Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Richard Branson được xem là “ông trùm” của giới kinh doanh. Ông là chủ của tập đoàn Virgin group hùng mạnh và nổi tiếng khắp toàn cầu. Vậy người đàn ông này đã làm nên thành công như thế nào? tất cả đều được ông hé lộ qua quyển sách đầy thú vị Kinh doanh như một cuộc chơi.

Với tính cách vui vẻ và phóng khoáng không có gì bất ngờ khi ông vận dụng đã vận chính sự khác biệt của mình vào trong kinh doanh và đạt được thành công rực rỡ. Qua cuốn sách ông đã đã khẳng định những gì mà một công ty vĩ đại nên có và truyền tải những kinh nghiệm, tư tưởng phóng khoáng của một doanh nhân thực thụ cho người đọc. Nó là một động lực mạnh mẽ và cổ vũ cho mọi người hãy dám đổi mới và làm những điều khác biệt vì điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

Kinh doanh như một cuộc chơi giúp bạn hiểu được phẩm chất của 1 nhà điều hành thực thụ
“Kinh doanh như một cuộc chơi” giúp bạn hiểu được phẩm chất của 1 nhà điều hành thực thụ

Bí mật Dotcom – Russell Brunson

Ở thời đại mà công nghệ đã chiếm lĩnh toàn cầu như hiện nay thì thị trường online là một “miếng mồi” béo bở mà hầu hết mọi người đều muốn đặt chân vào và tìm kiếm lợi nhuận từ nó. Tuy nhiên, kinh doanh online không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công. Nếu bạn đang mắc kẹt giữa thị trường online tấp nập và muốn đi tìm con đường kinh doanh online bài bản, đúng đắn thì Bí mật Dotcom chính là quyển sách dành cho bạn.

Quyển sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức marketing sâu rộng và cách áp dụng chúng vào việc quảng bá online.  Từ đó, bạn có thể kiếm được nhiều khách hàng mới tiềm năng và kinh doanh tốt hơn. Đồng thời quyển sách cũng dạy bạn cách cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty để kiếm được số tiền nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có.

Bí mật Dotcom - Quyển bí kíp kinh doanh online bài bản giúp bạn làm giàu trong thời đại 4.0
“Bí mật Dotcom” – Quyển bí kíp kinh doanh online bài bản giúp bạn làm giàu trong thời đại 4.0

Tứ đại quyền lực – Scott Galloway

Amazon, Apple, Facebook và Google là những “ông lớn” ở làng công nghệ ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng họ đã làm gì để có được thành công thần kỳ như ngày hôm nay.

Trong Tứ đại quyền lực giáo sư Scott Galloway đã vén lên bức màn bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những tập đoàn lực này một cách khẳn khái và không hề kiêng dè. Ông đã chỉ ra chiến lược và năng lực quản lý siêu phàm của họ. Từ đó, giúp người đọc nắm bắt và vận dụng chúng vào chính doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, ông cũng cho thấy bức tranh toàn cảnh về hiện trạng của hàng loạt các công ty công nghệ và đưa ra những nhận xét về sự phát triển của thế giới trong tương lai.

Quyến sách lật tẩy bí mật kinh doanh siêu phàm của 4 ông lớn hàng đầu thé giới
“Tứ đại quyền lực” – Quyến sách lật tẩy bí mật kinh doanh siêu phàm của 4 “ông lớn” hàng đầu thế giới

Người giàu có nhất thành Babylon – George S. Clason

Người giàu có nhất thành Babylon được xem là quyển sách kinh doanh giúp bạn làm giàu hiệu quả nhất thời đại. Với tác phẩm này, George S. Clason đã tài tình lồng ghép câu chuyện lịch sử ở vương quốc Babylon nơi đồng tiền lần đầu tiên được tạo ra và cũng là nơi hình thành, nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính để giúp chúng ta có những bài học đáng giá về việc quản lý đồng tiền và kiếm ra tiền một cách hiệu quả.

Cuốn sách sẽ là “người thầy” đặc biệt giúp bạn quản lý tài chính một cách khôn ngoan và dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Quyển sách giúp bạn quản lý tài chính 1 cách không ngoan và có thể hái ra nhiều tiền hơn
Người giàu có nhất thành Babylon – Quyển sách kinh doanh kinh điển giúp bạn quản lý tài chính một cách không ngoan và có thể hái ra nhiều tiền hơn

Dám thất bại – Billi Lim

Dám thất bại – Một tiêu đề quá ấn tượng cho một quyển sách với nội dung cũng tràn ngập những điều sâu sắc và ấn tượng không kém. Khi quyết tâm làm một điều gì đó chắc chắn bạn luôn suy nghĩ đến thành công đầu tiên. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và đón nhận những thất bại cũng là điều quan trọng không kém mà bạn không thể bỏ qua.

Đây là quyển sách khá đặc biệt khi dẫn dắt bạn đến thành công bằng những thất bại. Quyển sách kinh doanh hấp dẫn này giúp bạn biết được những khía cạnh khác của sự thành công. Không có con đường thành công nào chưa từng đi qua những thất bại. Vì thế, hãy quên đi nỗi sợ thất bại vì đó là điều tất yếu để đưa bạn đến thành công.

"Dám thất bại" - Quyển sách giúp bạn nhìn nhận lại những khía cạnh khác của thành công và dám vượt qua thất bại
“Dám thất bại” – Quyển sách giúp bạn có niềm tin vượt qua thất bại và nhìn nhận ra những khía cạnh khác của thành công 

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Sàn chứng khoán – Nơi người ta có thể nhanh chóng đạt đến đỉnh cao của sự giàu có nhưng cũng đầy rủi ro và dễ dàng mất hết tất cả trong tíc tắc. Để tránh  được những rủi ro và đầu tư một cách hiệu quả thì những kiến thức vững vàng về đầu tư chứng khoán là  điều bạn không thể thiếu. Nhà đầu tư thông minh chính là quyển “giáo trình” kinh doanh chứng khoáng kinh điển có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề rủi rao trên đấu trường hấp dẫn này.

Nhà đầu tư thông minh là một quyển sách kinh doanh hấp dẫn giúp bạn hiểu rõ về việc đầu tư chứng khoán và có được bước đầu tư thông minh và chắc chắn để đạt lợi nhuận cao. Đồng thời qua đó, quyển sách cũng nêu ra những rủi ro và sai lầm thường mắc phải khi đầu tư giúp bạn có những kinh nghiệm và bài học đắt giá trên con đường làm giàu của mình.

Quyến sách kinh điển về chứng khoán bạn không nên bỏ qua
Nhà đầu tư thông minh – Quyến sách kinh điển về chứng khoán bạn không nên bỏ qua

Dấn thân – Sheryl Sandberg

Nói về Sheryl Sandberg, người ta luôn biết đến cô như là người phụ nữ quyền lực của Facebook đồng thời cũng người có sức ảnh hưởng không hề nhỏ ở thung lũng silicon ở thời điểm hiện tại. Người phụ nữ thành công này đã kể lại chuyện cuộc đời mình qua Dấn thân. Quyển sạch là lời cổ vũ mạnh mẽ cho những người phụ nữ, chúng ta – những người phụ nữ hiện đại cũng có quyền tự chủ và thành đạt hãy vượt qua mọi trở ngại để làm nên thành công của đời mình.

Quyển sách kinh doanh đầy nữ quyền này vừa cho những người phụ nữ đang cam chịu thấy được sức mạnh và vai trò to lớn của bản thân mình. Đồng thời cũng giúp cánh mày râu hiểu được hơn về những gì người phụ nữ đang phải chịu đựng và chấp nhận. Từ đó, hướng tới xã hội bình đẳng hơn.

"Dấn thân" - Quyển sách nói lên tiếng lòng của người phụ nữ hiện đại về một thế giới bình đẳng cho phụ nữ
“Dấn thân” – Quyển sách nói lên tiếng lòng của người phụ nữ hiện đại về một thế giới bình đẳng cho phụ nữ

Trên đây là những quyển sách hay kinh doanh giúp truyền cảm hứng tích cực và hướng dẫn bạn cách làm chủ dòng tiền, tìm kiếm khách hàng và kinh doanh có hiệu quả.  Hy vọng những quyển sách này có thể giúp bạn tìm thấy được con đường thành công và giàu có hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *