Top 10 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất định phải đọc

Truyện ngôn tình bác sĩ hay

Các tiểu thuyết ngôn tình bác sĩ là thể loại truyện xoay quanh nhân vật chính là người làm việc trong ngành y. Đặc biệt những tiểu thuyết kết hợp nam/nữ chính với các tag quân nhân hay các big boss thì chắc chắn sẽ làm độc giả đứng ngồi không yên. Cùng Sachgiamgia.vn điểm qua danh sách 10 truyện ngôn tình bác sĩ hay nhất bên dưới đây nhé.

Đừng nhân danh tình yêu

 • Tác giả: Bất Kính Ngữ
 • Thể loại: Ngôn tình hiện đại
 • Số chương: 12 chương
 • Tình trạng: Full
 • Kiểu nhân vật: Bác sĩ x Trình Dược Viên
 • Nhân vật chính: Đồ Nhiễm, Lục Trình Vũ
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/dung-nhan-danh-tinh-yeu

Cốt truyện này không thiên về hướng quá sủng nên nhiều bạn đọc không thích nhưng riêng mình, truyện không quá ướt át, vẫn có tình tiết ngọt ngào khi cần. Muốn thấy rõ điều đó bạn phải đọc sâu vào truyện. Xét về mặt nội dung, câu chuyện tình của hai nhân vật chính diễn biến theo trình tự rõ ràng và hợp lí.

Truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Đồ Nhiễm (một cô trình dược viên cá tính) và Lục Trình Vũ (người trong lòng của Đồ Nhiễm, hơn cô 3 tuổi). Nữ chính là một cô nàng ra vẻ lẳng lơ và có tình cách mạnh mẽ. Cô là người có tâm lí khó đoán. Cô yêu thầm gia sư dạy kèm cô năm 17 tuổi nhưng không chịu nói ra (chính là Trình Vũ sau này). Về sau cô tình cờ gặp lại anh, anh đã trở thành một bác sĩ ngoại khoa tài năng và lỡ lên giường cùng anh. Sau đó thì cô có thai và bạo gân đòi cưới anh.

Sau cuộc tình một đêm đó cả hai người cưới nhau và ở cùng nhau, trên danh nghĩa thì không thích nhau. Tuy nhiên trong lòng mỗi người đều dành tình cảm cho đối phương. Theo diễn biến tâm lí truyện thì sau này Trình Vũ ngày càng nhún nhường và quan tâm cô hơn. Cả hai người đều không nhận ra tình cảm của nhau và của đối phương mà luôn nghĩ vì trách nhiệm với đứa con. Sau này khi nhận ra tình cảm và yêu nhau cũng là lúc kết của truyện.

Rất nhớ, rất nhớ anh

 • Tác giả: Mạc Phi Bảo Bảo
 • Thể Loại: Ngôn tình hiện đại
 • Số chương: 54
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Mạc Thanh Thành, Cố Thanh
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/rat-nho-rat-nho-anh

Có lẽ, Bảo Bảo cũng là tác giả không mới trong làng ngôn tình. Cô là người đã chắp bút cùng Cố Mạn trong tác phẩm “Bên nhau trọn đời” . Phong cách của tác giả là nhẹ nhàng, ngọt ngào nên với những người mê truyện ngược thường

“Rất nhớ rất nhớ anh” là một trong những bộ truyện ngôn tình bác sĩ hay có cốt truyện được xây dựng bối cảnh khá độc đáo.  Hai nhân vật chính không phải yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên mà yêu nhau từ tiếng nói đầu tiên. Nhân vật nam chính là Mạc Thanh Thành, nickname là Thương Thanh Từ, là người đứng đầu trong giới lồng tiếng. Ngoài đời thực anh là bác sĩ khoa tim. Ngoại hình thì khỏi phải nói đúng không nào? mô típ chung của ngôn tình là nam chính đẹp trai, tài giỏi. Nhân vật nữ chính tên Cố Thanh, chuyên hát cổ phong nickname Thanh Thanh Mạn.

Ban đầu, nữ chính yêu thích giọng nói của nam chính từ đó mới gặp mặt và quen biết nhau. Truyện kể về giai đoạn chinh phục tình yêu của nam chính, nội dung không mới mẻ lắm. Tuy nhiên với bối cảnh lạ tai cùng việc lồng ghép các món ăn ngon là điểm nhấn cho truyện. Nếu đọc xong truyện này bạn chắc sẽ có khá nhiều bí quyết nấu ăn ngon đó.  Truyện của Bảo Bảo không phải là tình yêu chết đi sống lai, yêu điên cuồng day dứt nhưng vẫn đủ làm người đọc hứng thú và vui vẻ.

Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta

Truyện là một bản tình ca ngọt ngào giữa cô gái Tống Kinh Vãn 5 tuổi gặp Phạm Như Sênh trong một chuyến về quê. Từ khi thấy Như Sênh bị trẻ con mắt nạt chỉ vì mẹ anh là một người lao công bình thường cô đã thấy thương cảm cho cậu bé đó. Vì vậy mà cô đã lặng lẽ theo anh suốt cả mùa hè năm đó.

Nhiều năm qua đi, cô vào đại học và anh cũng vậy. Anh cũng vào đại học, ngay từ lần nghe tên Phạm Như Sênh cô đã biết đó là cậu bé năm nào cô từng lặng lẽ đi theo. Cũng từ đó cô đã nảy sinh tình cảm, một thứ tình cảm thuần khiết nhất, vô tư nhất đối với cậu.

Cô theo đuổi Như Sênh cho dù có lạnh lùng, cự tuyệt cô vẫn theo đuổi. Đến một ngày do hiểu lầm mà cô từ bỏ việc theo đuổi Như Sênh. Lúc này, trong Như Sênh hình bóng của cô lại in sâu vào tâm trí của anh. Anh quyết định đi tìm cô, tỏ tình và cuối cùng họ bên nhau, trao lần đầu tiên cho nhau. Họ kết hôn nhưng sau đó li hôn vì biến cố. Anh để lại lời nhắn “đừng đợi anh”. Sau này khi đã đi qua biến cố, anh trở về tài giỏi và giàu có rồi quay lại tìm cô, xin cô tha thứ.

Chạy đâu cho thoát

 • Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
 • Thể Loại: Ngôn tình hiện đại, hài hước
 • Số chương: 81
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính:
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/chay-dau-cho-thoat

Trong tiểu thuyết này, nữ chính bán bảo hiểm và làm nghiệp vụ thêm về bcs. Nam chính là một bác sĩ ngoại khoa. Câu chuyện bắt đầu từ khi 2 người biết nhau qua bạn của cả 2.

Nữ chính là người theo đuổi nam chính trước tuy nhiên anh khéo léo từ chối, trở thành bạn bè bình thường. Nhưng về sau, nam chính lại có tình cảm với nữ tính và họ đến với nhau. Xét về mặt cốt truyện khá hay, tình tiết cũng thu hút. Lúc đầu đọc hơi nhạt nhưng về sau khi có sự xuất hiện của người thứ ba đứng giữa hai người họ câu chuyện đẩy lên cao trào.

Động phòng hoa chúc sát vách

Động phòng hoa chúc sát vách là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình bác sĩ hay mà fan ngôn tình không thể bỏ lỡ. Đây là chuyện tình giữa cô bác sĩ Bạc Băng và anh quân nhân Chính Thuần. Cô có cơ hội đi du học Nhật và trong một lần tìm đường đến siêu thị thì gặp Diệp Chính Thần đẹp trai, tốt bụng cho cô đi cùng vì cô không biết đường. Cũng thật tình cờ, anh lại chính là hàng xóm cạnh phòng trong ký túc xá của cô. Chính Thuần nổi tiếng phong lưu, đa tình và tốt bụng, đẹp trai.

Sau này, họ nảy sinh tình cảm với nhau. Truyện đẩy lên cao trào khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Cô nữ phụ này coi anh là thanh mai trúc mã nhưng anh có bao giờ để mắt tới cô. Tình cờ nữ chính quen với người thứ ba này và làm thêm mâu thuẫn trở lên rắc rối hơn. Tuy nhiên, cái kết của truyện đầy viên mãn và ngọt ngào nhé!

Oan gia tương phùng

 • Tác giả: Tiêu Dao Hồng Trần
 • Thể Loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã
 • Số chương: 47
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Giả Thược, Chân Lãng
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/oan-gia-tuong-phung

Tiêu Dao Hồng Trần viết tiểu thuyết “Oan gia tương phùng” là thể loại ngôn tình ngọt, sủng chính hiệu. Giả Thược là nữ chính trong truyện có tính cách năng nổ, hoạt bát thông minh nhưng lười suy nghĩ, Nam chính là Chân Lãng, là người nho nhã có học thức, đầu óc thông minh và tính toán. Chuyên gây sự để Giả Thược cố tình đến bên cạnh mình. Họ có đính ước từ lúc 3 tuổi nhưng chỉ Chân Lãng nhớ và biết rõ tình cảm của mình. Nhưng Giả Thược đã quên sạch chuyện đính ước xưa và còn hiểu lầm Chân Lãng.

Có thể nói, Chân Lãng là một con sói phúc hắc, có đầu óc thông minh. Anh đã tạo kế hoạch để Giả Thược luôn phải nhớ tới anh. Mình rất thích tiểu thuyết này, hành trình đến với tình yêu của nam nữ chính đều ngọt ngào.

Nhân lúc em vẫn còn ở đây

 • Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây
 • Thể loại: Ngôn tình
 • Số chương: 7
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Cao Tân Vũ, Tưởng Hàn Tĩnh.
 • Link truyện

Nam chính trong truyện là Cao Tân Vũ là bác sĩ nam khoa giỏi giang, thành đạt. Đây là chuyện tình éo le của anh và nữ chính Tưởng Hàn Tĩnh bị u não, phẫu thuật dẫn đến mất trí nhớ. Chính vì vậy, mỗi ngày cô đều phải viết nhật kí và ngày qua ngày phải đọc lại nó để nhớ được những chuyện đã đi qua. Tình cảm của hai người vô cùng sâu đậm. Họ giúp nhau vượt qua nỗi đau của hai người.

Tình cảm của hai người cứ vậy xoay vần. Bốn năm trước cô rời đi trong lặng lẽ, từ chối tình cảm của anh. Nhưng 4 năm sau, cô trở lại và yêu anh đắm đuối, chủ động tỏ tình với anh. Từ đó, anh tuyệt đối sẽ không rời xa cô, anh chính là là ánh bình minh chỉ vì cô mà sáng.

Hạnh phúc nhỏ của anh

 • Tác giả: Đông Bôn Tây Cố
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại
 • Số chương: 18
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính:  Ôn Thiếu Khanh, Tùng Dung
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/hanh-phuc-nho-cua-anh

Nhân vật nam chính là Ôn Thiếu Khanh, anh bác sĩ dịu dàng, tao nhã, hài hước và anh có những đồng nghiệp rất dễ thương. Khi khám bệnh anh là người chu đáo, luôn quan tâm bệnh nhân nhưng trên bàn mổ thì mạnh mẽ và dứt khoát. Anh chưa từng nghĩ trên đời này lại có một cô gái yêu anh như Tùng Dung. Cô nói sẽ vì anh mà chiến đấu trong lĩnh vực này và bảo vệ anh.

Nghe thì có thể biết, nữ chính Tùng Dung là luật sư với tính cách độc lập, điềm đạm và cũng là người rất biết quan tâm. Cô là người có tiếng tăm lớn trong giới luật sư. Cô cũng chưa từng nghĩ sẽ có người đàn ông như Ôn Thiếu Khanh làm cô mềm yếu và chỉ muốn dựa vào anh.

Câu chuyện tình yêu của họ ở hai lĩnh vực với hai tính cách hoàn toàn khác nhau. Những tưởng không ăn nhập nhưng lại rất hòa hợp với nhau. Nam chính là người giỏi nấu ăn còn nữ chính là người thích ăn uống nên từ đầu tới cuối truyện vấn đề ăn uống luôn xuyên suốt.

Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm

Câu chuyện kể về nam chính là bác sĩ dịu dàng còn nữ chính làm bên quản lí khách sạn. Cô vốn mắc chứng bệnh mất ngủ nên đi khám đông y và gặp nam chính. Mối tình của cả hai không phải kiểu vào sinh ra tử mà theo loại đồng cam cộng khổ. Tình cảm giữa hai nhân vật chính mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc và những khoảng lặng thật sự ngọt ngào. Điều đặc biệt trong cách đặt tên chương của tác giả khá thú vị, mỗi chưng đặt bằng một vị thuốc như những vị thuốc chữa lành vết thương cho những người tổn thương.

Những truyện trên đây kể về mối tình của nhân vật nam nữ chính là những người làm trong ngành y. Mình chắc rằng, đây sẽ là những câu chuyện mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị và ngọt ngào lắm đấy. Top truyện trên toàn là cực phẩm được chúng mình tập hợp. Truyện có sự kết hợp của nhiều tuyến nhân vật và cốt truyện độc đáo, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho độc giả. Hãy làm tâm hôn mình thật ngọt ngào bằng những câu chuyện ngôn tình này nhé.

Từ khóa tìm kiếm trên google: ngôn tình bác sĩ, ngôn tình bác sĩ hay, truyện ngôn tình bác sĩ hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.