Top 20 truyện ngôn tình cổ đại hay và hấp dẫn nhất năm 2019 – 2020

truyện ngôn tình cổ đại

Nhắc đến truyện ngôn tình là mọi người cảm nhận ngay được vị lãng mạn say đắm của tình yêu cũng như những đau thương về mối tình tan vỡ. Đối với kho truyện Trung Quốc thì ngôn tình cổ đại là một trong những thể loại ngôn tình khá hấp dẫn pha lẫn một chút liêu trai bí ẩn, thu hút người đọc bởi những cái huyền ảo xinh tươi về người lẫn cảnh hay những câu chuyện tình đau đến rơi lệ hoặc một chút hài hước cho tình yêu thêm phần thú vị.

Trong bài viết này, Sachgiamgia.vn xin giới thiệu đến các bạn một số truyện ngôn tình cổ đại hay được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích nhất hiện nay.

Bùn loãng cũng có thể trát tường

Truyện kể về Mộ Dung thế gia là một gia tộc hết sức kỳ lạ chốn võ lâm, được xưng tụng là “Vạn lục nhất điểm hồng”.Bởi vì gia tộc này hầu hết đều sinh con trai, mỗi một đời chỉ có một cô con gái, nàng có thiên phú trời cho, cốt cách thanh kỳ “kỳ tài võ học” không ai có thể vượt qua.  Cô con gái chẳng khác gì con gái nhà trời, được cưng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, điều này là đương nhiên không cần nhắc tới. Thiên hạ đệ nhất cao thủ nhiều đời này đều là tiểu thư của Mộ Dung gia, chưa có nam nhân nào có thể phá vỡ được thần thoại này.

Để tránh điều này, đến đời Mộ Dung Hòa Chính nàng được gia tộc nuôi dạy theo chiều hướng ngược lại với so với hình mẫu “Giai nhân tuyệt đại” trước kia. Vì thế nàng có đủ mọi tật xấu trên đời: giấu giếm giới tính, lưu manh, thổ phỉ, hám tiền, thô tục còn hơn cả nam nhân.

Mộ Dung Hòa Chính đi khỏi nhà với ý muốn vơ vét tiền của thiên hạ. Rồi nàng gặp được Trình Dục Chi và bám theo hắn chỉ vì hắn là người duy nhất không lay động gì khi bị nàng chọc tức. Còn Trình Dục Chi ban đầu giữ nàng lại vì muốn xem giới hạn “vô hại” của con người có thể đến đâu. Nhưng trong khi gặp nhau và tiếp xúc hai người nảy sinh tình yêu dành cho nhau.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Cuốn truyện này kể về dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân, sinh được 4 người con trai và một nữ nhân duy nhất. Nàng nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại là một trò đùa của sinh mệnh. Nàng dù sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào. Thêm trớ trêu khi trong năm đóa hoa đó lại chỉ còn một đóa, là vị phu quân đúng ý nàng nhất, là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên. Ân oán gút mắt như mây bay qua, nàng thầm tiếc nuối không gặp được hắn giữa những giây phút thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình.

Này ân oán, này tình thù, là ai thương ai, là ai thiếu nợ ai, là tình yêu, là thù hận không thể phân định. Liệu rằng, với mối thù hận ba đời của Đế cơ Thanh Khâu Bạch Thiển và Thái tử của Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa, cả hai có vượt qua được những trắc trở, đau thương để trở về bên nhau? Các bạn hãy tìm đọc và cảm nhận được vị ngôn tình say đắm của câu chuyện nhé.

Thất thân làm thiếp

Truyện kể về cảnh đời éo le của Vãn Thanh, nàng vốn là tài nữ Vân Quốc. Trước ngày xuất giá 3 ngày, nàng bị cưỡng gian, hôn ước bị hủy bỏ. Nhưng Lão thái thái của Phượng gia vì quá yêu thích nàng không thể cưới nàng làm chính thất, bèn để nàng làm tiểu thiếp của Phượng Cô, không cần ở trong nhà, làm phiền lòng mẫu thân. Nhưng cuộc sống làm thiếp của nàng chẳng mấy vui vẻ. Cho đến khi Vãn Thanh giả chết, Phượng Cô mới nhận ra được vẻ đẹp tâm hồn nàng, giá trị của nàng và mới bắt đầu quá trình truy thê để đón nàng quay trở về vương phủ.

Hoa Tư Dẫn

 • Tác giả: Đường Thất Công Tử
 • Thể loại: Ngôn tình cổ đại
 • Số chương: 25 chương trong 4 quyển
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Diệp Trăn
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/hoa-tu-dan

Bối cảnh của cuốn truyện diễn ra vào thời loạn thế. Những ngày thành tan nước mất, công chúa Vệ Quốc là Diệp Trăn đã không tiếc thân mình mà hi sinh vì nước, nhưng nhờ có viên giao châu nên chết đi sống lại. Mà nàng và thế tử Trần quốc – hết lần này tới lần khác gặp nhau trong mộng cảnh, thân phận nặng nề, duyên cũng nặng nề. Dù là một mối tình bi thương với cái kết không trọn vẹn, nhưng đôi khi cái kết như vậy lại hợp lí với thời điểm lịch sử cả hai đang đối mặt. Và dù không thể hạnh phúc bên nhau mãi mãi nhưng tình cảm ấy luôn được khắc ghi trong lòng người đọc.

Bạo vương liệt phi

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Vân Yên, nàng vốn sinh ra trong một gia tộc bình thường. Vì nguyên nhân ngoài ý muốn mà nàng trở thành vương phi của vị vương gia nổi tiếng thiết huyết đương triều. Hắn là một người rất bảo thủ và có định kiến. Cũng bởi hắn đối với Vân Yên có ý nghĩ quá sâu, nên dù nàng làm điều gì tốt đẹp cũng không lọt vào mắt hắn.Trong mắt hắn, nàng là người tâm cơ, thủ đoạn, luôn mưu tính những chuyện xấu xa. Cả truyện, không ít lần Vân Yên bị đổ oan cùng nghi ngờ vô cớ. Lắm lúc chỉ muốn Vân Yên đừng biện minh nữa, đừng ở bên cạnh hắn nữa mà nên cao chạy xa bay đi, như thế có lẽ sẽ hạnh phúc hơn. Người khác vì thấy nàng không được trượng phu thương yêu mà càng ra sức hãm hại, hắn lại không tin tưởng nàng khiến cho cuộc sống của nàng tại Vương phủ thảm không thể tả. Điều này cũng chính là điều tạo nên tính cách quật cường không chịu khuất phục của nàng. Sau này, dù rằng bạo vương đã thay đổi, trở thành người đàn ông có trách nhiệm lại sủng Vân Yên, nhưng quả thật mình không cách nào quên được những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Lâu chủ vô tình

 • Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
 • Thể loại: Truyện ngôn tình cổ đại
 • Số chương: 15
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Lãng Phi Nhan, Tàng Ca
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/lau-chu-vo-tinh

Đây là câu chuyện về Lãnh Phi Nhan, người âm thầm đứng trong bóng tối ủng hộ Viêm triều Tàng Ca, chàng là vị thiếu hiệp trượng nghĩa được người người trong giới Võ Lâm ngưỡng mộ. Lãng Phi Nhan là lâu chủ của Yến Lâu, nữ ma đầu giết người không ghê tay khiến kẻ gặp kẻ kinh. Nếu không phải là duyên phận, chàng và nàng tuyệt đối không thể gặp gỡ nhau, hoặc nếu gặp gỡ thì cũng là hai kẻ đứng hai bên chiến tuyến, tuyệt đối không đi chung đường.

Nhưng đó lại là trò đùa của duyên phận. Dây tơ hồng lại vô tình mà hữu ý gắn kết hai người ở hai giới hắc đạo – bạch đạo đến với nhau. Họ gặp nhau, yêu nhau, hứa hẹn với nhau như một lẽ thường tình, nhưng tại sao lại không thể vô tư ở bên nhau đến cuối cuộc đời giống như những đôi trai gái khác? Bởi vì ngay từ đầu, mối tình này đã định sẽ không thể có cái kết tốt đẹp.

Cô phương bất tự thưởng

 • Tác giả: Phong Lộng
 • Thể loại: Truyện ngôn tình cổ đại
 • Số chương: 66
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Bạch Sính Đình, Sở Bắc Tiệp
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/co-phuong-bat-tu-thuong

Nội dung câu chuyện xoay quanh tình cảm giữ nàng – Bạch Sính Đình là thị nữ nổi danh mưu lược, tài trí ở Quy Lạc quốc, chàng – Sở Bắc Tiệp, là Trấn Bắc vương của nước Đông Lâm. Người ta nhắc đến chàng như một mãnh tướng hộ gia. Họ đều là kẻ thông minh, lắm mưu nhiều kế nhưng lại ngờ nghệch trong tình yêu. Là cao thủ của hai quốc gia đối lập, hai người họ lại rơi vào vòng xoáy của ái tình.

Hai người dày vò nhau trong 8 tháng để rồi tưởng chừng như sắp đạt tới hạnh phúc vĩnh cửu không có gì có thể chia cắt lại phải xa nhau. Bạch Sinh Đình hận Sở Bắc Tiếp coi giang sơn, quốc gia trọng hơn nàng, không giữ lời hứa.

Nàng đợi mùng 6 sẽ nói cho chàng tin vui ấy… nhưng… không thể rồi… Nàng đã có lúc phải dùng hết sức bình sinh dễ vượt qua bao trở ngại, gìn giữ trong mình cốt nhục của chàng.

Lúc bấy giờ, chàng nơi biên ải xa xôi không biết tình hình của nàng ra sao, khi quay về đã không còn thấy nàng bên cạnh. Đã có lúc những tưởng nàng vĩnh viễn không còn tồn tại trên cõi đời này nữa, đã có lúc nghĩ rằng chàng mãi mãi mất nàng. Vì thế mà chàng tuyệt vọng, không còn người giai nhân tri kỷ bên cạnh cũng chẳng màng đến chuyện thế sự ra sao. Nhưng cuối cùng nàng xuất hiện, còn mang theo tin vui lớn báo cho chàng biết. Chàng đã vỡ òa trong hạnh phúc…

Nguyệt mãn kinh hoa

 • Tác giả: Tú Cẩm
 • Thể loại: Truyện ngôn tình cổ đại
 • Số chương: 22
 • Tình trạng: Full
 • Nhân vật chính: Chung Bảo Khâm, Tần Liệt
 • Link truyện: https://truyenplus.vn/nguyet-man-kinh-hoa

Nguyệt mãn kinh hoa là một trong những truyện ngôn tình hay nhất được nhiều bạn đọc yêu thích. Chung Bảo Khâm là một nữ nhi giả nam trang, từ nhỏ nếm mật nằm gai trên chiến trường dưới lớp vỏ bọc của Chung tiểu tướng quân nhiệt thành và đầy khí thế. Không ngờ trong một lần can qua, gia đình ly tán. Dưới sự trợ giúp của sư huynh, nàng trở lại thân phận nữ nhi, giả danh công chúa sang nước lân bang cầu thân.

Tam gia Tần Liệt là tam hoàng tử uy danh lẫy lừng, lạnh lùng cao ngạo, là chiến thần bách chiến bách thắng không ham nữ sắc, nhưng sau khi rước nàng công chúa dị quốc vào phủ lại trở nên vô cùng ân cần chu đáo.

Nàng đạm mạc ung dung, hắn như xa như gần, như ân cần như chiều chuộng. Mà nàng, không ngờ rằng nơi chiến trường năm xưa, mình đã từng cứu hắn một mạng, cũng chẳng biết rằng, kể từ kiếp nạn gia môn kia, đến khi giả trang công chúa trở thành vương phi của Tam điện hạ, tất cả đều là một tay hắn dàn xếp…Đọc truyện này rất hay và kịch tính, các bạn hãy tìm đọc và thưởng thức nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *